Khẩu trang phòng độc – Mặt nạ phòng độc

Khẩu trang phòng độc

Khẩu trang phòng độc – Mặt nạ chống độc

Trước tiên chúng ta nên biết khi nào cần dùng khẩu trang phòng độc, mặt nạ phòng độc và chúng quan trọng như thế nào với hệ hô hấp của con người.

Khó bụi, chất độc hại Ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ.

Khói bụi các chất độc hại tồn tại ở trong không khí nhiều hay ít thì mình không cần phải nhắc đến ở đây gì nhiều, bởi vì các ngày thì tăng càng nhiều, nếu bạn sống ở TpHCM hay ở Hà Nội thì sẽ thấy rõ nhất. Dưới đây là những tác hại, nhưng căn bệnh bạn sẽ mắc phải nếu như sống và làm việc trong môi trường khói bụi mà không có trang thiết bị phòng lọc độc.

Ho và kích thích họng, ngực: Lượng ozone cao có thể gây kích thích hệ hô hấp. Thông thường, những triệu chứng nhẹ chỉ kéo dài vài giờ sau khi bạn tiếp xúc với khói bụi. Tuy nhiên, ozone có thể sẽ tiếp tục làm hại phôi của bạn, thậm chí cả sau khi các triệu chứng đã biến mất.

Làm nặng hơn các triệu chứng hen suyễn: Nếu bạn bị hen suyễn, tiếp xúc với nồng độ ozone cao từ khói bụi có thể làm bạn lên cơn hen.

Với ô nhiễm khí độc, sức khoẻ của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng dù ít dù nhiều, nhất là với người già, trẻ nhỏ hay những người mắc bệnh tim, phổi.

Ở mức độ nhiễm độc khói bụi nhẹ, các bạn sẽ cảm thấy mắt, mũi, họng bị kích ứng với các triệu chứng như ho, hen suyễn, thở hụt hơi, tim đập nhanh. Không chỉ thế, các hạt bụi li ti sẽ tích tụ tạo nên mầm bệnh trong cơ thể chúng ta.

Hàng năm, khói bụi gây ra hàng triệu cái chết sớm do bệnh phổi và tim, bệnh tiểu đường và còn ảnh hưởng tới tâm thần.

khẩu trang phòng độc
khẩu trang phòng độc

Khẩu trang phòng độc là gì?

Là những mẫu khẩu trang được sử dụng trong các nhà máy xí nghiệp lớn hay các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ…hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực gia công công nghiệp, hóa chất, điện khí, khai khoáng, phun sơn với điều kiện làm việc thường xuyên tiếp xúc với khí độc, hóa chất hữu cơ, dung môi a xít hay sơn….

Đặc điểm nổi bật của những loại Khẩu trang phòng độc này là cho khả năng lọc khí độc rất tốt sản phẩm thường là những mẫu khẩu trang N95 và N99 cho khả năng bảo vệ hệ hô hấp của bạn trước những ảnh hưởng của khí độc cũng như hóa chất.

Một lời khuyên cho các bạn là nếu như môi trường của bạn quá độc hại hay làm việc với những hóa chất có tính độc hại cao thì bạn cũng nên cân nhắc sử dụng chiếc Khẩu trang phòng độc, mặt nạ phòng độc sẽ an toàn hơn cho bạn, bởi chiếc mặt nạ phòng hơi độc sẽ cho khả năng bảo vệ tối đa hơn đồng thời một số loại có kính bảo vệ cả khu vực mắt của bạn.

Thiết kế chung của khẩu trang phòng độc

Nhìn chung thiết kế của khẩu trang chống khí độc có thiết kế khác nhau, tùy theo hãng sản xuất và công nghệ mà họ sử dụng để tạo nên chiếc khẩu trang có tính năng chống độc hiệu quả nhất.

khẩu trang chống độc
khẩu trang chống độc

Thông thường thì những mẫu khẩu trang chống độc sẽ có thiết kế gồm nhiều lớp khác nhau, với kích thước lớp vải lọc là khác nhau, nhằm mục đích lọc tất cả những hạt bụi mịn(bụi có kích thước rất nhỏ), khói độc, khí lỏng hay vi khuẩn xâm nhập vào đường thở.

Ở một số mẫu còn có thêm một lớp than hoạt tính có tác dụng trung hòa khí độc, bụi bẩn và vi khuẩn đi qua lớp than hoạt tính này, đơn cử như ở khẩu trang Neomask và khẩu trang 3M. Ngoài ra một yếu tố quan trọng khác là khả năng bao kín của những chiếc khẩu trang chống độc hóa chất này cũng là rất tốt, hầu hết đều ôm sát vào cằm, sống mũi và gò má của người đeo.

Còn nếu như bạn phải làm việc trong những môi trường như phun sơn xe máy ô tô hay thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất độc hại như Axit và các dung môi hữu cơ độc hại như thuốc trừ sâu… thì bạn nên sử dụng một chiếc mặt nạ phòng độc tốt.

mặt nạ phòng độc
Khẩu trang chống khí độc và hóa chất 3M

Mặt nạ phòng độc mặc dù cồng kềnh nhưng lại chống độc và hóa chất rất tốt, giúp bạn hít thở dễ dàng và phin lọc than hoạt tính giúp giảm tối đa những ảnh hưởng tiêu cực của hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của cơ thể.

1.Khẩu trang chống độc 3M

Đây là sản phẩm đã trở nên rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt, không chỉ đơn giản là thương hiệu của một tập đoàn hàng đầu mà những chiếc khẩu trang 3M còn cho chất lượng phòng khí độc rất tốt.

Mặt nạ phòng độc chống bụi
Mặt nạ phòng độc chống bụi
Khẩu trang than hoạt tính 3M phòng độc hiệu quả, rất được yêu thích tại Việt Nam.

Với những mã rất phổ biến tại nước ta hiện nay  3M 9001, 8822, 9501, 8210,… tất cả những chiếc khẩu trang này của thương hiệu 3M đều đạt được chỉ số là N95 cho khả năng lọc bụi khí và vi khuẩn lên tới 95%.

Lớp than hoạt tính bên trong giúp trung hòa những hóa chất dạng hơi, bảo vệ không cho chúng đi vào đường thở của bạn. Thiết kế của khẩu trang phòng độc 3M đơn giản nhưng kín đáo vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này.

khẩu trang chống độc 3m
Khẩu trang 3M thường xuyên được sử dụng trong nhà xưởng và phun sơn…

Khẩu trang 3M được tin tưởng sử dụng trong những công việc như, sơn, đi vào vùng dịch bệnh, khoa lây của bệnh viện, nghề mộc….nhờ thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, dễ dàng trong việc sử dụng cho hiệu quả sử dụng tối đa nhất.

3. Khẩu trang phòng độc – Khẩu trang than hoạt tính Neomask

Đây cũng là mẫu khẩu trang hoạt tính rất được yêu thích tại Việt Nam, bạn không những có thể sử dụng chúng hàng ngày mà hoàn toàn có thể sử dụng cho công việc của mình với tác dụng chống độc.

khẩu trang chống độc tốt nhất
khẩu trang chống độc Neomask

Với thiết kế dày dặn và lớp bên trong của khẩu trang Neomask là lớp than hoạt tính có tác dụng trung hòa bụi bẩn, vi khuẩn, khí độc đi qua lớp than hoạt tính của khẩu trang Neomask.

Nếu công việc của bạn tiếp xúc với lượng mùi nặng như phun sơn, các mùi hóa chất gấy ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ hô hấp và phổi của bạn. Thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sang dòng Mặt nạ chống độc.Dưới đây Xuân Chung sẽ giới thiệu cho bạn độc một số mặt nạ phòng độc được mọi người ưa thích và có phản hồi tốt.

4. Mặt nạ chống độc 3M 6100 – 6200

Mã sản phẩm: Mặt nạ phòng độc 3M 6100
Mặt nạ nửa mặt (bán mặt) sử dụng 2 phin lọc 3M_6100 (3M_6100):
Xuất sứ: Mỹ
Kích thước: 6100 (S); 6200 (M); 6300 (L)
Số lần sử dụng : nhiều lần, các bộ phận có thể thay thế
Chất liệu: Cao su cao cấp dễ lau chùi, thiết kế đơn giản, thoải mái, dễ bảo quản
Tiêu chuẩn: NIOSH – N95
Mặt nạ phòng độc 6100 và 6200 với công dụng giống nhau đều ngăn cản các khí mùi độc hại khi bạn hít vào.Lọc đến hơn 90% chất độc hại và khí mùi. Điểm khác nhau của 2 dòng mặt nạ là về kích cỡ.MẶt nạ 6200 có kích thước nhỉnh hơn so với mặt nạ 6100.
mat-na-phong-doc-3m-6100
mat-na-phong-doc-3m-6100
mặt nạ phòng độc 3m-6200
mặt nạ phòng độc 3m-6200

5. Mặt nạ phòng độc 3M 7502

Mặc dù không được xếp vào mặt hàng khẩu trang, nhưng đây là lựa chọn rất cần thiết nếu như bạn làm việc trong môi trường độc hại hàng ngày thì sử dụng sản phẩm này cho hiệu quả phòng độc cao nhất, mặc dù chúng khá cồng kềnh bất tiện khi sử dụng.

mặt nạ phòng độc 3m
Khẩu trang chống độc hóa chất 3M

Được sử dụng rất nhiều với các công việc như phun sơn, phun thuốc trừ sâu hay những người làm việc thường xuyên với hóa chất như thợ nhuộm vải….

Sử dụng mặt nạ phòng độc 3M cho cảm giác thông thoáng không có cảm giác bí hơi hay ngột ngạt bạn có thể lao động mạnh mà vẫn có thể hít thở được như bình thường.

Mặt nạ phòng độc 3M 6800

Ở một số mẫu còn có mặt nạ phòng độc có kính loại này sử dụng cho rất nhiều công việc đặc thù như tiếp xúc với hóa chất dạng lỏng hay khí độc, tránh trường hợp chất độc tiếp xúc với da mặt hay bay vào mắt.

 

mặt nạ phòng độc có kính
Mặt nạ phòng độc có kính 3M 6800
Thương hiệu 3M sở hữu rất nhiều những mẫu sản phẩm có chất lượng tốt, như mặt nạ 3M 6200,3M 6800…Ngoài ra hiện nay Mặt nạ phòng độc Nga – Liên Xô cũng khá được ưa chuộng.

6. Mặt nạ phòng độc phòng độc Nga

Sau những sự cố liên tiếp gần đây tại các tòa nhà chung cư tại Việt Nam đã có rất nhiều người tìm mua đến những chiếc mặt nạ phòng độc của Nga, để đề phòng những trường hợp hỏa hoạn ngoài ý muốn. Mặt nạ Liên Xô – Nga còn được các công nhân lặn bắt trai, hến… dưới các sông … sử dụng.Chú ý: Khi sử dụng Mặt nạ liên xô để lặn cần tại thêm ống dẫn lên mặt nước.

mặt nạ liên xô
mặt nạ liên xô

Đây là loại mặt nạ rất cổ điển của Nga mặc dù vậy những tính năng chống khí độc hay hóa chất của loại khẩu trang này có thể nói là không thể chê vào đâu được. Sở hữu thiết kế theo hai kiểu là mặt nạ phòng độc có vòi và mặt nạ rất tiện lợi.

Mặc dù có hình dáng không quá bắt mắt, nếu không muốn nói là kỳ dị, nhưng có thể chúng sẽ là bùa hộ mệnh của bạn trong trường hợp không may xảy ra những sự cố ngoài ý muốn.

Mặt nạ chống khói độc – mặt nạ sử dụng khi hỏa hoạn

Hiện nay, có rất nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra làm thiệt hại về ngươi.Điều đó cũng làm các cư dân lo lắng, đặc biệt là những cư dân sống ở các chung cư cao tầng.Đa phần những nạn nhân tử vong là do ngạt khí chứ không phải do lửa.Vì vậy những chiếc mặt nạ phòng chống khói là vô cùng cần thiết

Hãy mua cho mình và những người thân những chiếc mặt nạ phòng khói để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người thân yêu.

mặt nạ phòng chống khói
mặt nạ phòng chống khói

Khẩu trang phòng độc Khẩu trang chống khí độc loại nào tốt?

Đây đều là những mẫu khẩu trang được đánh giá là chất lượng nhất hiện nay, thông qua chỉ số lọc khí độc N95, N99 cũng như những đánh giá của người dùng về những sản phẩm này là rất tích cực.

Tổng kết:

Như vậy là ngày hôm nay chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những mẫu khẩu trang chống độc cho hiệu quả sử dụng cao nhất hiện nay. Với những tính năng như chống khí độc hay hóa chất và sự tiện lợi khi sử dụng.

Tùy theo điều kiện làm việc cả bạn mà bạn chọn cho mình một mẫu khẩu trang phù hợp, hoặc nếu như công việc của bạn là làm trong nhà xưởng hay trong các xí nghiệp công nghiệp nặng thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại, thì bạn nên chọn cho mình chiếc mặt nạ phòng độc là tốt nhất.

Bạn có thể đến cửa hàng để được tư vấn.Hoặc nếu bạn ở xa có thể liên hệ để được tư vấn về mặt nạ phòng độc – khẩu trang phòng độc phù hợp nhất về công việc và giá thành.

Trân trọng cảm ơn Bạn đã đón đọc.

= >> Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Ðịa chỉ: Số 606, đường Quang Trung, Hà Ðông, Hà Nội

Ðiện thoại: 02433 521 367 hoặc 0964 616 764

Website: baohoxuanchung.com       Email: bhldxuanchung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *