BỒN RỬA MẮT KHẨN CẤP

Bồn rửa mắt khẩn cấp là gì

Bồn rửa mắt trong lúc khẩn cấp là một thiết bị bảo hộ lao động có nhiệm vụ cấp cứu, xử lý các vấn đề liên quan đến mắt như nhiễm bụi, hóa chất độc hại. Đây là loại bồn có cấu tạo đặc biệt với một chiếc vòi phun ngược, áp suất nước tạo ra có độ mạnh vừa phải để có thể rửa trôi hầu hết các loại acid khác nhau. Cần biết rằng, acid là một trong những loại hóa chất cực kỳ nguy hiểm, chúng có thể dễ dàng ăn mòn kim loại một cách nhanh chóng, do đó nếu để rơi vào mắt thì hậu quả sẽ rất khôn lường. Trong những trường hợp như vậy, với thiết bị rửa mắt khẩn cấp sẽ giúp rửa sạch vùng mắt bị hóa chất bắn vào sau đó tiếp tục chuyển lên trung tâm y tế để tiếp tục điều trị. 
Không chỉ có đôi mắt, vòi hoa sen của bồn rửa còn giúp loại bỏ hóa chất bám trên mặt, đầu cũng như toàn bộ cơ thể của người lao động. Có thể nói, đây là một thiết bị vô cùng hữu dụng mà mọi không gian nhà xưởng cần trang bị.
Trước đây, bồn rửa mắt khẩn cấp chuyên dùng để cho các công nhân sử dụng sơ cứu ngay khi mắt bị dính hóa chất, thường dùng trong các ngành công nghiệp như khai khoáng, hóa chất, dầu khí, bệnh viện… Nhưng hiện nay với mức độ nguy hiểm trong công việc của nhiều ngành khác nhau và việc đảm bảo an toàn cho người lao động được mọi người quan tâm hơn thì bồn rửa mắt khẩn cấp dần dần là cần thiết cho người lao động tất cả các lĩnh vực, ngay cả các bạn học sinh trong các phòng thí nghiệm của trường học, người nông dân làm việc với thuốc trừ sâu, hóa chất và cả trong gia đình chúng ta.
Chính vì thế có rất nhiều đơn vị cung cấp ra đời và cũng rất nhiều nơi cung cấp hàng với chất lượng khác nhau, giá cả khác nhau dẫn đến khó khăn cho việc chọn lựa đơn vị là nhà nhập khẩu uy tín, chế độ hậu mãi, bảo hành tốt nhất cho Quý khách hàng. 

Bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp giúp bảo vệ công nhân khi xảy ra sự cố.

Không có nơi làm việc hoặc ngành công nghiệp nào là không tiềm ẩn của sự nguy hiểm. Việc tiếp xúc với các mối nguy tiềm ẩn tại nơi làm việc như văng hóa chất, tia lửa hàn, phôi kim loại hoặc hạt mịn đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nếu người bị nạn nhận được sự điều trị ngay lập tức và đúng cách trong 10 giây đầu tiên sau khi tiếp xúc có thể là chìa khóa để giảm thiểu chấn thương nghiêm trọng.

Bồn rửa mắt khẩn cấp có mấy loại, công dụng ra sao?

Các bồn rửa mắt khẩn cấp tuân thủ các hướng dẫn theo tiêu chuẩn ANSI là rất quan trọng để đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn Quốc tế và Châu Âu. Được công nhận trên toàn thế giới, tiêu chuẩn quốc gia Mỹ ANSI Z358.1-2014 là toàn diện nhất. Nó cung cấp các yêu cầu tối thiểu để thiết kế, lắp đặt, bảo trì và kiểm tra các trạm rửa mắt khẩn cấp.

Các yếu tố quan trọng của ANSI Z358.1

Vị trí của các trạm cấp cứu và rửa mắt khẩn cấp

Vài giây đầu tiên sau khi người tiếp xúc với hóa chất nguy hiểm là rất quan trọng. Chất gây hại tồn tại trên da càng lâu thì càng có nhiều tổn thương hơn. Để đáp ứng các yêu cầu ANSI Z358, người bị nạn phải tiếp cận được trạm rửa mắt khẩn cấp trong vòng 10 giây kể từ khi xảy ra tai nạn (Trung bình trạm rửa mắt phải lắp đặt gần nơi làm việc khoảng 55 feet = 16.764 mét. Thiết bị rửa mắt khẩn cấp cũng nên được lắp đặt ở những nơi tiềm ẩn nguy cơ.

Từ nơi bị nạn đến nơi lắp đặt bồn rửa mắt phải thoáng, không bị vật cản trở, không bị che khuất. Do đó việc xác định vị trí lắp đặt thiết bị rửa mắt khẩn cấp ở vị trí có thể nhìn rõ, đủ ánh sáng là hết sức quan trọng.

Tốc độ dòng nước cho các trạm rửa và rửa mắt khẩn cấp

Vòi sen khẩn cấp phải chảy với tốc độ tối thiểu 20 gallon Mỹ (76 lít) mỗi phút và duy trì trong 15 phút. Điều này đảm bảo đủ thời gian để loại bỏ quần áo bị ô nhiễm và rửa sạch mọi chất gây hại.

Tương tự như vậy, vòi rửa mắt khẩn cấp phải cung cấp ít nhất 3 gallon Mỹ (11,4 lít) mỗi phút và cũng duy trì xuyên suốt trong 15 phút. Điều này đảm bảo khử nhiễm triệt để cho mắt.

Hoạt động cho các trạm rửa mắt và rửa mắt khẩn cấp

Ngay cả với những người lao động có thị lực kém thì việc lắp đặt các trạm rửa mắt và vòi rửa mắt khẩn cấp cần đạt yêu cầu dễ dàng tiếp cận nó. Các van kích hoạt phải dễ dàng đóng mở trong một giây hoặc ít hơn. Các van này phải được thiết kế sao cho dòng nước vẫn duy trì mà không cần sử dụng tay để giữ.

Nhiệt độ nước cho vòi hoa sen và trạm rửa mắt khẩn cấp

ANSI Z358 yêu cầu các trạm rửa mắt và rửa mắt khẩn cấp cung cấp nước ấm trong khoảng từ 16 độ C đến 38 độ C. Nhiệt độ vượt quá phạm vi này có thể làm bỏng mắt của người bị thương và khiến da hấp thụ hóa chất nhiều hơn. Nhiệt độ thấp hơn có thể dẫn đến hạ thân nhiệt hoặc sốc nhiệt. Nước quá lạnh sẽ làm người bị nạn khó khăn trong việc cởi bỏ quần áo bị nhiễm, như vậy sẽ kéo dài thời gian tiếp xúc với hóa chất

Đáp ứng các yêu cầu về nhiệt độ theo ANSI Z358 là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho công nhân. Nếu nhiệt độ nước không đáp ứng trong phạm vi thì theo bản năng con người sẽ bước ra khỏi khu vực rửa mắt khi chưa hết 15 phút. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả rửa mắt và tăng khả năng chấn thương do bỏng hóa chất nguy hiểm.
Bảo vệ người lao động với các thiết bị rửa mắt khẩn cấp của Bảo Hộ Xuân Chung

Tiêu chuẩn ANSI Z358 và 79 điều quan trọng cần biết về bồn rửa mắt và tắm khẩn cấp

Bồn rửa mắt khẩn cấp là gì?

Bồn rửa mắt khẩn cấp tại Hà Nội

Bồn rửa mắt khẩn cấp – Giải pháp an toàn cho nhà xưởng hiện đại

Bồn rửa mắt khẩn cấp với an toàn lao động trong sản xuất gia công

Hãy bảo vệ người lao động với bồn rửa mắt khẩn cấp

Bán bồn rửa mắt khẩn cấp giá rẻ

Cung cấp bồn rửa mắt khẩn cấp

Báo giá bồn rửa mắt khẩn cấp 2019

Nơi bán bồn rửa mắt khẩn cấp

Phụ Kiện Thay Thế Bồn Rửa Mắt Khẩn Cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.