Cọc tiêu giao thông Cọc tiêu nhựa…

Cọc tiêu giao thông

Cọc tiêu giao thông là gì?

Cọc tiêu giao thông là trang thiết bị được thiết kế bởi nhựa cao su dẻo, đối với xe húc vào thì cọc tiêu sẽ ảnh hưởng gập lại, & tiếp theo sẽ quay về hình dạng thuở đầu.
Cọc tiêu giao thông là một trong các thiết bị giao thông chuyên dụng được sử dụng thường xuyên với mật độ dày đặc tại nhiều tuyến đường. Ngoài ra tại các công trình, khu vực đang thi công hay tại các khu vực có chướng ngại vật thì cọc tiêu cũng được sử dụng nhằm đảm bảo an toàn cho người qua lại.

CÁC LOẠI CỌC TIÊU GIAO THÔNG.

Cọc tiêu có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau phục vụ cho nhiều hoạt động của con người trong đời sống hiện nay. Các loại cọc tiêu thông dụng hiện nay như:
+ Cọc tiêu nhựa: được sản xuất từ nhựa PVC với cân nặng giao động từ 1,8 kg đến 5kg, chiều cao từ 60 cm đến 90 cm. Ngoài ra cũng có thể đặt hàng theo yêu cầu với màu sắc và kích thước cũng như kiểu dáng tùy ý.
+ Cọc tiêu cao su: được làm từ cao su, vật liệu bền khi sử dụng không dễ bị gió thổi bay an toàn nếu vô tình đâm phải.
+ Cọc tiêu inox: Được làm bằng vật liệu inox mẫu mã bắt mắt thường được sử dụng tại những nơi để cách ly giữa các khu vực
coc-giao-thong-de-cam-paloca
coc-giao-thong-de-cam-paloca

Đặc điểm của cọc tiêu giao thông

Đối với cọc tiêu phản quang nhựa các cọc tiểu được cấu tạo từ chất liệu nhựa PVC,PU,TPU cực bền, dẻo, chịu được mọi khí hậu thời tiết. Không chỉ có thế cọc tiêu phản quang có 2 miếng dán phản quang giúp người điều khiển phương tiện, hay người dùng biết được nhưng vị trí đặt cọt tiêu. Cọc tiêu phản quang loại thiết bị giao thông cần thiết nhằm mục tiêu cảnh báo, phân luồng đường đi các phương tiện đi lại khi tham gia giao thông vào buổi tối, các khu vực thiếu ánh sáng. Còn các loại cọc tiêu giao thông khác như là cọc tiêu thân nhựa đế cao su, cọc cảnh báo giao thông cao su, cọc ngăn cách giao thông, …
Chức năng của cọc cảnh báo giao thông phản quang
– Điểm vượt trội
Cọc tiêu phản quang dùng để phân làn giao thông tạm thời
– Sử dụng làm cọc tiêu dế yêu, cọc tiêu dự án công trình đường đi bộ, cọc tiêu rào chắn
– Không chỉ có vậy cọc tiêu được thiết kế với chất liệu nhựa mềm, bền dẻo, không trở nên biến dạng khi bị va đập hay ảnh hưởng lớn từ những phương tiện
–  Thường thân có màu cam, màu đỏ, gồm màng dán phản quang
Xem xét: hoàn toàn có thể làm lau chùi và vệ sinh dễ dàng bởi nước sạch, tránh để tiếp xúc bởi nhiệt độ cao trên 120 độ C. Giai đoạn lưu kho hoàn toàn có thể xếp chồng lên nhau để tiết kiệm chi phí khoảng không gian.
Tư trang thiết bị giao thông trợ giúp không ít trong những công việc bảo đảm an toàn giao thông, cải thiện hình ảnh giao thông. Đấy là một trường hợp đang được quan tâm hiện tại. Tuy thế việc phần mềm những thiết bị này làm sao có đạt được hiểu quả nhất thì yêu cầu phải nghiên cứu và phân tích xem địa hình hạ tầng đường xá Việt Nam để áp dụng sao đạt hiệu năng nhất. hạn chế chi phí cho Chính phủ, giảm thiểu được tối đa TNGT.
tru-phan-lan-giao-thong
tru-phan-lan-giao-thong

Ý NGHĨA BÁO HIỆU CỦA CỌC TIÊU, RÀO CHẮN

Trong đó, tác dụng của cọc tiêu, tường bảo vệ, rào chắn được quy định như sau:

– Cọc tiêu hoặc tường bảo vệ được đặt ở mép các đoạn đường nguy hiểm để hướng dẫn cho người tham gia giao thông biết phạm vi an toàn của nền đường và hướng đi của đường.

– Rào chắn được đặt ở nơi đường bị thắt hẹp, đầu cầu, đầu cống, đầu đoạn đường cấm, đường cụt không cho xe, người qua lại hoặc đặt ở những nơi cần điều khiển, kiểm soát sự đi lại.

Các trường hợp cắm cọc tiêu:

– Phía lưng các đường cong từ tiếp đầu đến tiếp cuối.

– Đường hai đầu cầu.

Trường hợp bề rộng cầu hẹp hơn bề rộng nền đường thì những cọc tiêu ở sát đầu cầu phải liên kết thành hàng rào chắn hoặc xây tường bảo vệ.

– Hai đầu cống nơi chiều dài cống hẹp hơn bề rộng nền đường. Các cọc tiêu phải liên kết thành hàng rào chắc chắn hoặc xây tường bảo vệ.

– Các đoạn nền đường bị thắt hẹp.

– Các đoạn nền đường đắp cao từ 2m trở lên.

– Các đoạn đường men theo sông, suối, đầm, hồ, ao.

– Các đoạn đường bộ giao nhau với đường sắt cùng mức.

– Các đoạn đường có công trình thi công.

– Dọc hai bên những đoạn đường bị ngập nước thường xuyên hoặc chỉ ngập theo mùa và hai bên thân đường ngầm.

– Các đoạn đường qua bãi cát, đồng lầy, đồi cỏ mà khó phân biệt mặt đường phần xe chạy với dải đất hai bên đường.

Tường bảo vệ có thể được dùng với ý nghĩa báo hiệu thay thế cọc tiêu.

Cọc tiêu giao thông
Cọc tiêu giao thông

Các trường hợp có hàng rào chắn (Hàng rào chắn thì có hàng rào chắn cố định và di động):

– Hàng rào chắn cố định đặt ở những vị trí nền đường bị thắt hẹp, ở đầu cầu, đầu cống hoặc ở đầu những đoạn đường cấm, đường cụt, không cho xe, người qua lại.

– Hàng rào chắn di động đặt ở những vị trí cần điều khiển sự đi lại và kiểm soát giao thông.

Công dụng của cọc tiêu trong đời sống !

Trong thực tế, cọc tiêu giao thông không chỉ dùng để phân làn giao thông đường bộ mà nó còn được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác

Cọc tiêu trở thành cọc công trình

Đối với các công trình đang thi công, thường xuyên có người qua lại, việc cách ly công trường với người qua lại là rất quan trọng, đảm bảo sự an toàn cũng như tiến độ thi công của công trình.

Cọc được sử dụng bao quanh công trình, có thể dùng dây, hoặc gậy để nối giữa các cọc tiêu với nhau để đảm bảo an toàn.

Cọc tiêu sử dụng cho các cuộc thi sát hạch ô tô xe máy

Sử dụng cọc tiêu như một tuyến đường giới hạn mà người tham gia phải vượt qua. Cọc tiêu nhựa hoặc cọc tiêu sao su được sử dụng phổ biến.

Cọc tiêu sử dụng cho sân bay

Cọc tiêu sử dụng cho sân bay phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, chắn chắn. Cọc tiêu được sử dụng cho sân bay giúp máy bay nhận biết được đường bay, đường hạ cánh từ xa, do màu sắc nổi bật của cọc tiêu giao thông phản quang ngay cả trong bóng tối.

Cọc tiêu sử dụng cho tầng hầm các toàn nhà trung tâm thương mại

Phân làn giao thông trong tầm hầm để xe là mục đích chính khi sử dụng cọc tiêu giao thông. Giao thông trong tầng hầm để xe cũng rất phức tạp, nếu không được trang bị đầy đủ các thiết bị như: gương cầu lồi, gờ giảm tốc, sơn phản quang, ốp tường phản quang …

Sử dụng cọc tiêu cho các sự kiện

Trong các sự kiện lớn, cọc tiêu là 1 phần không thể thiểu.

Như vậy, trong thực tế cọc tiêu phân làn giao thông ngoài tác dụng phân làn giao thông đường bộ còn được ứng dụng rất nhiều.

Công ty Bảo hộ lao động Xuân Chung là đơn vị phân phối độc quyến sản phẩm thiết bị giao thông, chúng tôi chuyên cung cấp cọc tiêu giao thông, gờ giảm tốc, cục chặn bánh xe, gương cầu lồi Hà Nội, tphcm và tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

cọc tiêu phân làn
cọc tiêu phân làn

Mua cọc tiêu giao thông tại Hà Nội với gía rẻ nhất tại Bảo hộ lao động Xuân Chung.

= >> Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Ðịa chỉ: Số 606, đường Quang Trung, Hà Ðông, Hà Nội

Ðiện thoại: 02433 521 367 hoặc 0964 616 764

Website: baohoxuanchung.com       Email: bhldxuanchung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *