Các loại biển bao giao thông đường bộ Việt Nam 2018

Sản xuất cung cấp Biển báo giao thông đường bộ.Báo giá biển báo phản quang đường bộ.

Biển báo giao thông đường bộ

Tai nạn giao thông từ xưa đến nay vẫn luôn là vấn đề nhức nhối của thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng.Có rất nhiều lí do dẫn đến những mất mát đó.Một phần trong đó là sự kém hiểu biết của người tham giá giao thông.Vì vậy việc hiểu biết và chấp hành các chỉ dẫ hiệu lệnh của các biển báo trên các trục đường là vô cùng cần thiết. Biết điều đó,chúng tôi muốn đem đến cho mọi người kiến thức về một loại biển báo vô cùng quan trọng trong hệ thống biển báo đường bộ của Việt Nam.

Có bao nhiêu nhóm Biển báo giao thông đường bộ?

Theo QCVN 41:2016/BGTVT do Tổng cục Đường bộ Việt Nam biên soạn, Bộ Khoa học và Công nghệ thẩm định, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành theo Thông tư số 06/2016/TT-BGTVT ngày 08 tháng 4 năm 2016 gồm

Theo một bài bào về luật giao thông đường bộ Việt Nam có viết biển báo giao thông được chia làm 6 loại với từng mục đích khác nhau. Bao gồm biển báo chỉ dẫn, biển báo hiệu lệnh, biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển phụ và các loại biển khác như biển trên đường cao tốc, biển báo trên đường cao tốc.

 – Biển báo chỉ dẫn 

 – Biển báo hiệu lệnh

 – Biển báo cấm

 – Biển báo nguy hiểm

 – Biển phụ, biển viết bằng chữ

–  Biển khác

Đặc điểm của các loại biển báo giao thông đường bộ.

1. Biển báo chỉ dẫn

Biển báo chỉ dẫn là biển báo nhằm giúp người tham gia giao thông biết đoạn tiếp theo nên đi như thế nào cho an toàn nhất.

Đặc điểm nhận dạng biển báo chỉ dẫn: Biển thường là hình vuông hoặc hình chữ nhật.Nền thường màu xanh,nội dung màu trắng hoặc đen tùy từng số hiệu biển.

Quy cách biển báo chỉ dẫn: Biển được sản xuất dựa trên quy chuẩn của Việt Nam.Mặt biển được dán đecan phản quang có độ bền cao.Độ phát quang sắc nét , ánh sáng thực tế,đặc biệt là vào ban đêm và có ánh đèn chiếu vào biển.

Mặt biển báo hiệu lệnh được làm bằng hợp  kim giữa thép và sắt nên có độ bền cao.Đồng thời hai mặt biển được sơn một lớp chống gỉ.Biển báo giao thông có độ sắc nét, độ phản quang tốt, tuổi thọ sản phẩm cao không bị bong tróc, phai màu vì điều kiện thời tiết đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn phản quang đạt tiêu chuẩn của Mỹ như các mã 3M610, 3M3400, 3M3900…

Biển chỉ dẫn gồm 47 mã biển từ 401 đến 447.Trong đó mỗi mã biển có thể gồm nhiều sô hiệu biển khác nhau nhưng tương tư các biển số hiệu khác nhằm giúp người tham gia giao thông dễ nhận biết.

Ý nghĩa biển báo chỉ dẫn

Là biển báo nhằm giúp người tham gia giao thông biết đoạn tiếp theo nên đi như thế nào cho an toàn nhất

Ví dụ:Nơi đỗ xe, chợ, làn đường dành cho xe mô tô,oto…

Sản xuất biển báo chỉ dẫn
Sản xuất biển báo chỉ dẫn

2. Biển báo hiệu lệnh

Đặc điểm nhận dạng biển báo hiệu lệnh: Biển hiệu lệnh chủ yếu có là hình tròn, hình chữ nhật màu xanh lam, nội dung hình vẽ màu trắng.Nội dung màu trắng thể hiện hiệu lệnh mà người tham gia giao thông phải thực hiện.Khi hết hiệu lệnh thường sử dụng vạch chéo màu đỏ kẻ từ trên xuống và từ phải qua trái đè lên hình màutrắng.

Quy cách biển báo hiệu lệnh: Biển được sản xuất dựa trên quy chuẩn của Việt Nam.Mặt biển được dán đecan phản quang có độ bền cao kích thước 70cm.Độ phát quang sắc nét , ánh sáng thực tế,đặc biệt là vào ban đêm và có ánh đèn chiếu vào biển. Mặt biển báo hiệu lệnh được làm bằng hợp  kim giữa thép và sắt nên có độ bền cao.Đồng thời hai mặt biển được sơn một lớp chống gỉ.Biển báo giao thông có độ sắc nét, độ phản quang tốt, tuổi thọ sản phẩm cao không bị bong tróc, phai màu vì điều kiện thời tiết đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn phản quang đạt tiêu chuẩn của Mỹ như các mã 3M610, 3M3400, 3M3900…

Ý nghĩa biển báo hiệu lệnh

Nhóm biển hiệu lệnh bắt buộc người tham gia phải thi hành theo nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Biển chỉ dẫn gồm 10 mã biển từ 301 đến310.

3. Biển báo cấm

Biển báo cấm là loại biển báo giao thông để biểu thị các điều cấm. Biển này nhằm bắt buộc người tham gia giao thông phải thưc hiện theo để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Nhóm biển báo cấm gồm 39 kiểu  gồm các Biển báo giao thông được đánh số từ 101 đến 140.

Đặc điểm của biển báo cấm: Biển báo cấm có dạng hình tròn (trừ biển số 122 “dừng lại” có hình bát giác đều). Đa số biển cấm có nền biển màu trắng, viền đỏ, nội dung màu đen. Có đường vạch đỏ ở giữa cùng nội dung màu đen nhằm biểu thị điều cấm hoặc hạn chế sự đi lại của các phương tiện cơ giới, thô sơ và người đi bộ chẳng hạn như:cấm dừng đỗ,cấm vượt,cấm đi ngược chiều,cấm xe tải…

Quy cách biển báo cấm: Đạt tiêu chuẩn về chất lượng.Biển thường có kích thước 70cm.Viền màu đỏ 10cm.Nội dung tùy theo từng mã biển khác nhau.Mặt biển báo cấm nói riêng và biển báo giao thông đường bộ nói chung thường được làm bằng hợp  kim giữa thép và sắt nên có độ bền cao.Đồng thời biển được sơn một lớp chống gỉ. Các loại biển báo hiệu giao thông đường bộ đều được dán màng phản quang theo TCVN 7887 : 2008. Màng phản quang có thể thấy rõ cả ban ngày và ban đêm Đặc biệt chịu được nhiệt độ cao,chống bay màu rất tốt.Biển báo giao thông có độ sắc nét, độ phản quang tốt, tuổi thọ sản phẩm cao đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn phản quang đạt tiêu chuẩn của Mỹ như các mã 3M610, 3M3400, 3M3900… . Biển báo giao thông có độ sắc nét, độ phản quang tốt, tuổi thọ sản phẩm cao không bị bong tróc, phai màu vì điều kiện thời tiết đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Nếu mặt biển bị bong tróc do lỗi sản xuất quý khách có thể đến để bảo hành tại cửa hàng.

Ý nghĩa của biển báo cấm:

Biển báo giao thông cấm là loại biển báo giao thông để biểu thị các điều cấm. Người tham gia giao thông phải chấp hành các điều đã được báo trên biển.

SẢN XUẤT bienbaocam
SẢN XUẤT bienbaocam

4. Biển báo nguy hiểm

Đặc điểm của biển báo nguy hiểm : Biển báo nguy hiểm là biển có dạng hình tam giác  (trừ mã biển số  242,243).Nền màu vàng,viền dỏ tươi nội dung màu đen.Nội dung thể hiện điều nguy hiểm giúp cho việc nhận dạng dễ dàng hơn.

Biển báo hiệu lệnh bao gồm 47 mã biển từ 201 đến 247.Mỗi mã biển gồm nhiều sô hiệu biển khác nhau nhưng nội dung tương tự.

Mỗi số hiệu biển mang một ý nghĩa khác nhau nhưng tương tư các biển số hiệu khác nhằm giúp người tham gia giao thông dễ nhận biết.

Quy cách biển báo nguy hiểm: Đạt tiêu chuẩn về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2016/BGTVT về báo hiệu đường bộ. Biển báo tam giác.Chiều dài cạnh 70cm,Chiều rộng viền màu đỏ 5cm.Nội dung khác nhau tùy theo từng mã biển.Mặt biển báo hiệu lệnh được làm bằng sắt và thép có độ bền cao.Hai mặt biển được sơn một lớp chống gỉ. Màng phản quang đạt TCVN có thể thấy rõ cả ban ngày và ban đêm.Đặc biệt chịu được nhiệt độ cao,chống bay màu rất tốt.Biển báo giao thông có độ sắc nét,ánh phản quang tốt, tuổi thọ sản phẩm cao. Biển báo giao thông có độ sắc nét, độ phản quang tốt, tuổi thọ sản phẩm cao không bị bong tróc, phai màu vì điều kiện thời tiết đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn phản quang đạt tiêu chuẩn của Mỹ như các mã 3M610, 3M3400, 3M3900… .

Ý nghĩa biển báo nguy hiểm

Là nhóm biển báo giúp người tham gia giao thông  biết đoạn đường tiếp theo có nguy hiểm. Biển cảnh báo này không cấm, hay bắt buộc người điều khiển phương tiện phải thực hiện một hành động nào (như nhóm biển báo cấm, hay biển hiệu lệnh).

bien-bao-nguy-hiem
bien-bao-nguy-hiem

5. Biển phụ

Tùy thuộc vào từng sản phẩm và địa điểm có các loại biển báo phụ khác nhau.

Chặng hạn.

  • Số hiệu biển báo: 501

Tên biển báo: Phạm vi tác dụng của biển

Chi tiết:

Để thông báo chiều dài đoạn đường nguy hiểm hay đoạn đường phải thi hành lệnh cấm hoặc hạn chế.

  • Số hiệu biển báo: 502

Tên biển báo: Khoảng cách đến đối tượng báo hiệu

Chi tiết:

Để thông báo khoảng cách thực tế từ vị trí đặt biển đến đối tượng báo hiệu ở phía trước.

  • Số hiệu biển báo: 503a

Tên biển báo: Hướng tác dụng của biển

Chi tiết:

Đặt bên dưới các biển báo cấm, biển hiệu lệnh để chỉ hướng tác dụng của biển là hướng vuông góc với chiều đi.

  • Số hiệu biển báo: 503b

Tên biển báo: Hướng tác dụng của biển

Chi tiết:

Để chỉ đồng thời 2 hướng tác dụng (trái và phải) của biển chính hoặc được đặt với biển báo nhắc lại lệnh cấm và hiệu lệnh.

  • Số hiệu biển báo: 503c

Tên biển báo: Hướng tác dụng của biển

Chi tiết:

Đặt bên dưới các biển báo cấm, biển hiệu lệnh để chỉ hướng tác dụng của biển là hướng vuông góc với chiều đi.

  • Số hiệu biển báo: 503d

Tên biển báo: Hướng tác dụng của biển

Chi tiết:

Để chỉ hướng tác dụng của biển là hướng song song với chiều đi.

Biển báo giao thông
Biển báo giao thông

6. Các loại biển khác

Biển đặt trên các đường cao tốc hoặc các ngõ hẻm nhỏ có thể làm biển báo theo kích thước phù hợp nhất.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn những loại biển báo giao thông đường bộ. Bạn muốn tìm hiểu thêm về  nơi cung cấp biển báo giao thông, địa điểm thi công biển báo phản quang , hay bạn cần tham khảo thêm về giá biển báo giao thông đường bộ.

= >> Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Ðịa chỉ: Số 606, đường Quang Trung, Hà Ðông, Hà Nội

Ðiện thoại: 02433 521 367 hoặc 0964 616 764

Website: baohoxuanchung.com       Email: bhldxuanchung@gmail.com

Ngoài biển báo giao thông thì cột biển là điều không thể thiếu trong khi thi công lắp đặt biển báo giao thông.

Vậy cột biển giao thông có những yêu cầu như thế nào?

.Đầu tiên về kích thước cột đỡ biển báo giao thông.

Cột biển báo giao thông đều được sơn trắng đỏ theo khoang xen kẽ lẫn nhau song song hoặc xiên 30 độ  so với mặt phẳng  nằm ngang của mặt đất. Chiều rộng mỗi khoang vào khoảng từ 25cm đến 30 cm.Chiều rộng của khoang màu trắng và khoang màu đỏ là bằng nhau.

Cột biển báo thường được làm với đường kính 76 hoặc đường kính 90 tùy theo kích thước của mặt biển và nơi đặt cột biển.

Cột biển báo hiệu phải làm bằng vật liệu chắc chắn (bằng thép hoặc vật liệu khác có độ bền tương đương) có kích thước tối thiểu là 8cm;

Giá cột biển báo giao thông thường được tính bằng mét chứ không tính bằng cái như giá của mặt biển báo giao thông.

gia cot bien bao giao thong
gia cot bien bao giao thong

Chúng ta cũng sẽ thắc mắc rằng cột biển được đặt như thế nào là đạt tiêu chuẩn?

Tại Điều 22 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2016/BGTVT đã qui định về độ cao đặt biển và ghép biển báo hiệu giao thông đường bộ như sau:

Biển báo giao thông phải được đặt chắc chắn cố định trên cột riêng.Chiều dài cột chôn xuống đất phải đủ để cột vững chắc.Tuy nhiên tại các khu đông dân, khu đô thị có thể được đặt biển trên các cột điển hoặc vật vững chãi để tăng mỹ quan về không gian nhưng vẫn phải đạt yêu cầu về chất lượng của sản phẩm như ví trị đặt, độ cao, tầm quan sát…

Trường hợp treo biển trên cột: Độ cao đặt biển báo tính từ mép dưới của biển đến mép phần xe chạy là 1,8m đối với đường ngoài phạm vi khu đông dân cư và 2m đối với đường trong phạm vi khu đông dân cư.

Biển “Hướng rẽ” đặt cao từ 1m đến 1,5m. Các sản phẩm biển viết bằng chữ áp dụng riêng cho xe thô sơ và người đi bộ đặt cao hơn mặt lề đường hoặc hè đường là 1,8m.

Trường hợp biển treo ở phía trên phần xe chạy thì cạnh dưới của biển phải cao hơn tim phần xe chạy từ 5m đến 5,5m;

Nếu có nhiều biển cần đặt cùng một vị trí, cho phép đặt kết hợp trên cùng một cột nhưng không quá 3 biển và theo thứ tự ưu tiên như sau: biển cấm (1), biển báo nguy hiểm (2), biển hiệu lệnh (3), biển chỉ dẫn (4)

Khoảng cách giữa các mép biển với nhau là 5cm, độ cao từ trung tâm phần có biển đến mép phần xe chạy là 1,8m đối với đường ngoài phạm vi khu đông dân cư và 2m đối với đường trong phạm vi khu đông dân cư.

Quy định mới về cách cắm biển báo

Bạn đã bao giờ bị phạt về việc đi quá tốc đọ và đưa ra lí d là vì biển báo chỉ cắm ở bên phải lề đường, trong khi các xe chạy ở làn bên trái bị xe tải, xe bus che khuất.

Theo quy chuẩn 41/2012viết: Trên những đường xe chạy với tốc độ cao và có nhiều làn đường thì biển có thể treo ở phía trên phần xe chạy; có thể đặt biển hướng dẫn cho từng làn đường và biển được treo trên giá long môn.

Với quy định này, ở những nơi không có giá long môn thì tài xế khó quan sát. Nhưng quy chuẩn mới 41/2016 viết: Trên những đường mà mỗi chiều xe chạy có từ hai làn đường trở lên, biển được treo trên giá long môn hoặc cột cần vươn. Trong các trường hợp không đặt trên giá long môn hoặc cột cần vươn, thì có thể lắp đặt thêm biển báo phía bên trái của chiều xe chạy.

Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý về biển báo giao thông.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản xuất, cung cấp thi công các mẫu biển báo giao thông trên các tuyến đường lớn, các bãi học lái xe, các tuyến đường cao tốc, công trình, công trường xây dựng…Chúng tôi mong muốn đem lại cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất. Là đơn vị trực tiếp gia công nên bạn không cần lo lắng về giá của biển báo giao thông.Biển báo giao thông được sản xuất trên quy trình đảm bảo chất lượng cũng như mỹ quan về mọi mặt, đem đến cho quý khách những chiếc biển báo giao thông đẹp nhất, bền ,giá rẻ nhất.:

Hotline : 0984 816 720 Tư vấn về kĩ thuật 

              0964 616 764 Nhận báo giá biển báo giao thông.

Cảm ơn quý vị đã đón đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *