Bật mí 7+ sản phẩm cần khi làm việc với hóa chất

Bật mí 7+ sản phẩm cần thiết khi làm việc với hóa chất.

Thiết bị chống hóa chất là những sản phẩm chuyên dụng sử dụng cho các ngành nghề như thí nghiệm, nghiên cứu khoa học, sinh viên thực hành… Với công dụng đảm bảo an toàn về lao động tuyệt đối.

Trước khi đến với những sản phẩm cần khi làm việc với hóa chất Bạn cần tìm hiểu những nguyên tắc nguyên tắc an toàn tuyệt đối không được quên khi làm việc với hóa chất công nghiệp

  1. Luôn luôn mặc đồ bảo hộ và kiểm tra chúng cẩn thận để đảm bảo an toàn trước khi sử dụng. Thay bỏ những bộ đồ bảo hộ đã bị hỏng, rách vì chúng sẽ không đáp ứng được khả năng bảo vệ cho bạn.
  2. Tuân theo tất cả các thủ tục đã ban hành và thực hiện nhiệm vụ công việc như bạn đã được đào tạo.
  3. Tìm hiểu về các thủ tục và thiết bị khẩn cấp. Sự hiểu biết các thủ tục khẩn cấp có nghĩa là biết cách sơ tán, biết cách báo cáo khẩn cấp và cách để đối phó với hỏa hoạn và sự cố rò rỉ. Cũng có nghĩa là biết cách sơ cấp cứu khi đồng nghiệp bị thương trong các sự cố.
  4. Hãy thận trọng và lên kế hoạch trước. Hãy suy nghĩ về những tình huống xấu có thể xảy ra và chú ý tới những gì bạn đang làm trong quá trình làm việc.
  5. Lưu trữ tất cả nguyên vật liệu một cách thích hợp, tách riêng những vật liệu dễ kết hợp với nhau gây cháy nổ, và lưu trữ trong khu vực khô, thông thoáng, mát mẻ.
  6. Đọc kỹ nhãn mác và bảng dữ liệu an toàn của vật liệu (MSDS) trước khi sử dụng bất cứ vật liệu nào để chắc chắn rằng bạn hiểu biết về các nguy cơ và biện pháp phòng ngừa.
  7. Đảm bảo mọi thùng chứa đã được dán nhãn và hóa chất được chứa trong thùng thích hợp. Đừng sử dụng bất kỳ hóa chất không được chứa đựng hay dán nhãn thích hợp. Báo cáo ngay với người quản lý về các thùng chứa bị hỏng hay nhãn trên thùng không đọc được.
  8. Giữ gìn cơ thể và nơi làm việc sạch sẽ. Sau khi tiếp xúc với bất kỳ hóa chất nào, hãy rửa với xà phòng và nước. Lau chùi bề mặt nơi làm việc ít nhất một lần trong ca làm việc để nguy cơ ô nhiễm được giảm thiểu.
  9. Chỉ sử dụng vật liệu đúng mục đích của nó. Ví dụ sử dụng dung môi để rửa tay hay xăng để lau chùi thiết bị.
  10. Không được ăn uống khi đang làm việc với hóa chất và nếu tay của bạn bị dính hóa chất không nên sử dụng mỹ phẩm hay rờ kính áp tròng.

Biết được tầm quan trọng và nguy hiểm khi các nhà nghiên cứu, sinh viên, người lao động khi làm việc trong môi trường hóa chất Công Ty TNHH Bảo Hộ Lao Động Xuân Chung đem đến cho quý khách 7 sản phẩm cần thiết để đảm bảo những nguyên tắc trên.

Thiết bị chống hóa chất gồm những gì?

thiết bị chống hóa chất
thiết bị chống hóa chất

✅Quần áo chống hóa chất

quần áo chống hóa chất
quần áo chống hóa chất

Xem thêm: 👉 Những mẫu quần áo chống hóa chất

✅Găng tay chống hóa chất

găng tay chống hóa chất
găng tay chống hóa chất

Xem thêm: 👉 Những mẫu găng tay chống hóa chất

✅Kính chống hóa chất

Kính chống hóa chất
Kính chống hóa chất

Xem thêm: 👉 Những mẫu kính chống hóa chất

✅Mặt nạ chống hóa chất

mặt-nạ-3m-6800-A
mặt-nạ-3m-6800-A

Xem thêm: 👉 Những mẫu mặt nạ chống hóa chất

✅Bồn rửa mắt khẩn cấp

Bồn rửa mắt di động

Bồn rửa mắt gắn tường

Bồn rửa mắt kết hợp tắm khẩn cấp

Xem thêm: 👉 Mẫu bồn rửa mắt khẩn cấp

✅Chai dung dịch rửa mắt khẩn cấp

Những mẫu chai dung dịch rửa mắt
Những mẫu chai dung dịch rửa mắt

Xem thêm: 👉 Những mẫu chai dung dịch rửa mắt 

✅ Biển báo nơi có hóa chất…

Trên đây là những nguyên tắc và sản phẩm để bạn làm việc được yên tâm nhất. Bảo vệ bản thân, người lao động cũng như bảo vệ gia đình và xã hội. Cảm ơn các bạn đã đón đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *