Tại sao các bác sĩ lại mặc quần áo blouse màu trắng.

TẠI SAO CÁC BÁC SĨ, Y TÁ, DƯỢC SỸ MẶC quần áo blouse màu TRẮNG?

Quần áo blouse

Có thể bạn không có gì liên quan trong lĩnh vực y học. Nhưng bạn đã bao giờ dừng lại để tự hỏi mình câu hỏi, Tại sao các bác sĩ mặc đồ trắng?

LỊCH SỬ CỦA ÁO KHOÁC PHÒNG THÍ NGHIỆM

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng trong lịch sử – và cho đến cuối thế kỷ 19 – các bác sĩ thực sự không được yêu mặc đồng phục cụ thể nào cả; Thực tế, họ chỉ mặc đồ đen. Quần áo màu đen của các bác sĩ trong quá khứ không chỉ biểu thị sự ảm đạm, nghiêm trọng của họ, mà đối mặt với nó, hầu như liên quan đến cái chết hầu hết thời gian, mà chúng còn phục vụ chức năng khá thực tế là ngụy trang quần áo bẩn và tất cả vết bẩn lộn xộn của nghề.

Khi nghề y tiến xa hơn việc đổ máu và những thứ như vi trùng đã được phát hiện, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ đã nghĩ làm thế nào có một nỗ lực để làm lại cách các bác sĩ xuất hiện trước công chúng.

Quần áo blouse trắng xuất hiện.

Nhằm chuyển từ cái nhìn không tốt về sự mất mát sang vẻ ngoài sạch sẽ vô trùng. Các bệnh viện đã chuyển sang trang bị giường của bệnh nhân với những tấm vải trắng mới, y tá đội mũ trắng, và các bác sĩ mặc áo khoác trắng mới lạ mắt nhằm khôi phục niềm tin của công chúng vào họ và kỹ năng của họ.

Chắc chắn, chiếc áo khoác màu đen có thể thực tế hơn một chút về việc che giấu vết bẩn hoặc đưa một bệnh nhân sang phía bên kia, nhưng chiếc áo khoác màu trắng trở thành một biểu tượng bao quát của khuôn mặt mới của y học.

Sự thay đổi xảy ra tương đối nhanh chóng, khi hai bức tranh nổi tiếng của Thomas Eakins mô tả nổi tiếng, một bức tranh mô tả một nhà hát của các bác sĩ mặc áo khoác tối vào năm 1875 có tên là Phòng khám Gross, thứ hai và vào năm 1889, được gọi là Phòng khám Agnew, với các bác sĩ đều mặc quần áo blouse trắng.

Không ai chắc chắn 100% chiếc áo blouse trắng- quần áo blouse đầu tiên xuất hiện trong bức tranh hay ai là người thiết kế chính xác, nhưng rõ ràng chiếc áo khoác màu trắng đồng nghĩa với việc miêu tả bác sĩ như một nguồn quyền lực sạch sẽ, an toàn trong sự đi. Và do đó, chiếc áo khoác trắng của bác sĩ mang tính biểu tượng đã ra đời.

Tuy nhiên, bây giờ, ngành y chỉ tiếp tục phát triển và áo khoác trắng cũng đồng nghĩa với một nguồn thẩm quyền về nghành y tế hơn trong quá khứ. Trước đây áo blouse phòng thí nghiệm trước đây được sản xuất để chỉ phù hợp với cơ thể của một người đàn ông, Hiện nay, các công ty thiết kế áo blouse phòng thí nghiệm, bệnh viện dành cho phụ nữ cũng được phát triển mạnh mẽ. Áo blouse được may vừa vặn với cả nam và nữ với các tùy chọn kích cỡ khác nhau, vải vừa co giãn vừa giữ dáng.

Áo blouse trắng giúp nhiều bệnh nhân cảm thấy thoải mái trong biểu tượng áo khoác trắng cho các chuyên gia y tế. vì vậy nó vẫn là một nhân vật trung tâm trong chăm sóc bệnh nhân. Các bác sĩ, y tá, dược sĩ và trợ lý bác với những chiếc áo blouse thoải mái có thể sử dụng trong vai trò chăm sóc bệnh nhân, thực hành và áo blouse phòng thí nghiệm chuyên nghiệp có chất liệu hiện đại và phù hợp. Vì vậy, Quần áo blouse trắng sẽ tiếp tục sống mãi.

Mua áo blouse trắng bác sĩ, y tá, dược sĩ…

= >> Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Ðịa chỉ: Số 606, đường Quang Trung, Hà Ðông, Hà Nội

Ðiện thoại: 02433 521 367 hoặc 0964 616 764

Zalo: 0964 616 764

Website: baohoxuanchung.com       Email: bhldxuanchung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *